Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

  • (danghienly)

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Hình ảnh hoạt động >

MỘT TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP.

HỌC SINH MỒ CÔI VƯỢT KHÓ,  HỌC GIỎI.

 

 

 

           Em Nguyễn Thị Minh Phương , học sinh lớp 9D trường THCS Phạm Hồng Thái – Tp Buôn Ma Thuột sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn song em đã vượt khó vươn lên và đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập.

            Phương quê ở Trực Ninh – Nam Định. Năm Phương lên 3, em trai Phương mới tròn 1 tuổi thì cha đã bỏ nhà ra đi để lại cho mẹ 2 đứa con thơ dại và căn bệnh đau dạ dày. Thật trớ trêu, đến năm 2007 thì căn bệnh ung thư quái ác đã cướp mất  người mẹ yêu quí của em. Thế là 2 chị em Phương mồ côi cha mẹ.

          Nhưng cũng thật may mắn cho các em, mái ấm 1/6 đã đón các em về trong vòng tay yêu thương của thầy cô, các chú các bác và bè bạn. Từ đó mái ấm 1/6 và mái trường THCS Phạm Hồng Thái là ngôi nhà thứ 2 của chị em Phương.  

          Mặc dù thương mẹ, nhớ cha, với bao khó khăn trong học tập và sinh hoạt song Phương đã không nản chí. Ở trường, Phương là một học sinh ngoan , hiền, khiêm tốn, chịu khó học hỏi, được bạn bè trong lớp , trong trường thương yêu, quí mến , thầy cô giáo hết mực yêu thương. Ngoài việc học tập chăm chỉ ở trường, về nhà Phương đã tự tìm tòi , nghiên cứu, tự học hỏi để hiểu và làm bài. Có những bài loay hoay mãi không ra Phương thức thâu đêm để nghiên cứu, suy nghĩ … Bài nào bí quá Phương hỏi thầy, hỏi bạn chứ nhất định không chịu đầu hàng. Có những giờ ra chơi, Phương tần ngần tìm cô giáo và ấp úng nửa muốn gọi cô, nửa lại không ( vì sợ mất giờ nghỉ của cô ). Cuối cùng cô cũng đọc được ý nghĩ của em và cô ân cần hỏi trước “ Em có điều gì muốn gặp cô phải không?”. Em mừng quá và thế là những kiến thức, những thắc mắc hôm qua nay cô giáo đã giúp Phương tháo gỡ. Em mừng đến rơi nước mắt!

          Không chỉ có các thầy cô giáo mà các bạn cùng lớp của Phương cũng vậy! Trong lớp 9D ai cũng sẵn lòng giúp đỡ Phương và cùng Phương vươn lên trong học tập, nhất là bạn Phượng Duyên cùng là học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi cấp Thành phố với em.

 

         

           Nhờ ý chí vượt lên chính mình, cùng sự yêu thương đùm bọc của mái ấm 1/6 , của thầy cô bạn bè trường THCS Phạm Hồng Thái mà Nguyễn Thị Minh Phương đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập : 4 năm liền là HSG cấp trường. Năm học 2011 – 2012 , Minh Phương đạt giải Nhất môn văn kì thi HSG cấp TP, giải nhì môn văn HSG cấp tỉnh.

           Minh Phương thật sự là tấm gương sáng biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập. Trước mắt, chị em Phương còn rất nhiều khó khăn. Mong rằng chị em Phương sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương giúp đỡ của vòng tay bè bạn, của các tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền đất nước chắp cánh cho ước mơ của em được bay cao, bay xa.

 

                                                                       Nguyễn Thị Bình

HT trường THCS Phạm Hồng Thái


Nhắn tin cho tác giả
Đặng Hiền Ly @ 04:57 03/05/2012
Số lượt xem: 928
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến